55+ Mẫu bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn đẹp nhất 2024

Bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn giúp cho quán cafe được thi công với độ chính xác cao, thời gian thực hiện nhanh chóng. Bên cạnh đó, còn hạn chế các khoản chi phát sinh và đạt được như mong muốn của chủ đầu tư. Vậy bản vẽ thiết kế bao gồm những gì? Có những mẫu thiết kế quán cà phê sân vườn nào đẹp, nổi bật nhất hiện nay? Mời bạn tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn đầy đủ bao gồm những gì?

Bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn đầy đủ công năng và layout hoàn chỉnh, để chủ đầu tư dễ dàng nắm được kết cấu của quán, bao gồm: bản bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu quán cafe sân vườn, bản vẽ nội thất và bản vẽ ME.

Bản vẽ thiết kế kiến trúc quán cà phê

Bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn thể hiện chi tiết diện tích và tỉ lệ từng khu vực của quán cafe. Bao gồm các yếu tố: khu vực nội thất, ngoại thất và các không gian trang trí riêng biệt. Bản vẽ thiết kế thể hiện đầy đủ từng mảng không gian xanh và sự phối hợp giữa màu sắc, bối cảnh trong quán cafe.

ban-ve-thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-1-(3)-Hang-Noi-That-Truong-Sa
Bản vẽ thiết kế kiến trúc quán cà phê

Những hình khối sử dụng cho bản vẽ thiết kế là những hình khối cơ bản, được tính toán cẩn thận nhằm đảm bảo công năng cho từng khu vực của quán cafe sân vườn. Ngoài ra, bản vẽ cũng phải thể hiện được tính thẩm mỹ cao và khoa học nhất. Hình dáng quán cafe thể hiện rõ trong bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn với hình ảnh mặt cắt công trình quán cafe, hướng giao thông và toàn cảnh môi trường xung quanh.

ban-ve-thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-1-(2)-Hang-Noi-That-Truong-Sa
Bản vẽ thiết kế kiến trúc quán cà phê

Bản vẽ kết cấu quán cafe sân vườn đẹp

Bản vẽ kết cấu thể hiện đầy đủ kết cấu sàn trong quán cafe sân vườn. Bên cạnh đó còn bao gồm các các cột trụ, vật liệu xây dựng, mặt bằng và định vị được thể hiện trong bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn. Nhờ có bản vẽ này mà kết cấu công trình sẽ được đảm bảo an toàn và vững chắc hơn.

ban-ve-thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-1-(4)-Hang-Noi-That-Truong-Sa
Bản vẽ kết cấu quán cafe sân vườn đẹp

Bản vẽ thiết kế nội thất quán cà phê sân vườn

Bản vẽ thiết kế nội thất thể hiện các chi tiết về bố cục nội thất quán cafe. Gồm các hình khối cơ bản và vị trí sắp xếp trong không gian quán cafe sân vườn. Tương tự như bản vẽ thiết kế kiến trúc quán cà phê sân vườn thì bản vẽ nội thất sẽ tính toán kích thước của từng món đồ như bàn ghế cafe, quầy bar quán cafe, cây cảnh, tranh nội thất,… khi áp dụng vào không gian thực tế. Do đó, chỉ cần dựa vào bản vẽ này là chủ đầu tư có thể hình dung được những khu vực để sắp xếp nội thất sao cho phù hợp với quán cafe sân vườn.

ban-ve-thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-1-(7)-Hang-Noi-That-Truong-Sa
Bản vẽ thiết kế nội thất quán cà phê sân vườn

Bản vẽ ME của quán cà phê sân vườn

Bản vẽ ME của quán cafe sân vườn thể hiện đường điện nước và hệ thống phòng cháy chữa cháy trong quán. Bản vẽ ME có vai trò quan trọng trong hệ thống bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn đẹp hiện nay. Bởi khu vực sân vườn, hệ thống điện nước cần tính toán cẩn thận để tiết kiệm chi phí, đáp ứng khả năng chiếu sáng cho toàn không gian quán cafe sân vườn.

ban-ve-thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-1-(5)-Hang-Noi-That-Truong-Sa
Bản vẽ ME của quán cà phê sân vườn

Tham khảo bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn đẹp được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng nhất 

Tùy vào diện tích quán cafe sân vườn, địa hình, phong cách thiết kế,… mỗi quán cafe sẽ được thiết kế với nhiều hình thức khác nhau. Để giúp bạn dễ dàng lên ý tưởng thiết kế quán cafe trong tương lai, dưới đây là các mẫu bản vẽ thiết kế ấn tượng nhất mà Nội Thất Trường Sa dành cho bạn.

ban-ve-thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-1-(6)-Hang-Noi-That-Truong-Sa
Bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn
ban-ve-thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-1-(8)-Hang-Noi-That-Truong-Sa
Bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn
ban-ve-thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-1-(9)-Hang-Noi-That-Truong-Sa
Bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn
ban-ve-thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-1-(10)-Hang-Noi-That-Truong-Sa
Bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn
ban-ve-thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-1-(11)-Hang-Noi-That-Truong-Sa
Bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn
ban-ve-thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-1-(12)-Hang-Noi-That-Truong-Sa
Bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn
ban-ve-thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-1-(13)-Hang-Noi-That-Truong-Sa
Bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn

Tổng hợp các mẫu thiết kế quán cafe sân vườn đẹp, được yêu thích nhất 

Quán cafe sân vườn ấn tượng, độc đáo sẽ là sự lựa chọn của nhiều người. Dưới đây là tổng hợp các mẫu thiết kế quán cafe sân vườn đẹp để bạn tham khảo.

  • Mẫu thiết kế quán cà phê sân vườn diện tích nhỏ, đẹp: Với quán cà phê có diện tích nhỏ, bạn có thể lựa chọn các loại cây leo tường hoặc chậu cây treo để tăng tính thẩm mỹ cho quán cafe. Vườn tường cũng là một ý tưởng hoàn hảo nếu quán cafe sân vườn của bạn có diện tích nhỏ, bạn nên chú trọng đầu tư vào nội thất và trang trí quán.
ban-ve-thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-1-(14)-Hang-Noi-That-Truong-Sa
Mẫu thiết kế quán cà phê sân vườn diện tích nhỏ, đẹp
  • Quán cafe sân vườn lãng mạn, thơ mộng: Mẫu thiết kế quán cafe sân vườn lãng mạn là kết hợp giữa màu sắc nội thất, ánh đèn lung linh, cây xanh và những loại hoa tạo nên một không gian thơ mộng, nhẹ nhàng. Phong cách quán này rất phù hợp với những cặp đôi muốn tìm một địa điểm lãng mạn để hẹn hò.
ban-ve-thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-1-(15)-Hang-Noi-That-Truong-Sa
Quán cafe sân vườn lãng mạn, thơ mộng
  • Thiết kế quán cafe sân vườn đơn giản, bắt mắt: Mẫu thiết kế quán cà phê sân vườn đơn giản thường sử dụng các loại cây thường xanh để tạo nên một khu vườn xanh mát. Màu xanh quán cafe còn làm khách hàng cảm thấy “đã con mắt” khi ghé vào tường cây, vì ở các thành phố lớn hầu hết cảnh quan đã bị công nghiệp hóa.
thiet-ke-quan-cafe-san-v°¡n-1 (27)
Thiết kế quán cafe sân vườn đơn giản, bắt mắt
  • Quán cafe sân vườn phong cách làng quê mộc mạc: Phong cách này tạo cho khách hàng cảm xúc bình yên, thân thuộc, gần gũi với làng quê xưa. Kiểu kiến trúc này mang dáng dấp của các căn nhà những năm 90, nội thất bằng chất liệu gỗ mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên.
ban-ve-thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-1-(17)-Hang-Noi-That-Truong-Sa
Quán cafe sân vườn phong cách làng quê mộc mạc
  • Quán cafe sân vườn phong cách tropical hút khách nhất: Khí hậu nước ta có tính chất nhiệt đới nóng ẩm quanh năm nên rất phù hợp để thiết kế quán cà phê sân vườn phong cách tropical. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế theo phong cách này, quán sẽ xanh tươi quanh năm mà lại còn vô cùng đẹp, để lại ấn tượng trong mắt khách hàng.
ban-ve-thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-1-(1)-Hang-Noi-That-Truong-Sa
Quán cafe sân vườn phong cách tropical

>>> Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế quán cafe sân vườn diện tích nhỏ

Thiết kế quán cafe sân vườn 200m2

Lưu ý quan trọng khi xây dựng bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn đẹp

Khi xây dựng bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn, sẽ không hề dễ dàng khi bắt đầu “hợp tác” với cỏ, cây, hoa, lá, vậy thì các chủ đầu tư hãy lưu ý những yếu tố sau đây.

Lưu ý địa điểm thi công quán cà phê sân vườn

Lựa chọn địa điểm xây dựng quán là yếu tố quan trọng khi thực hiện bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn. Đa phần mọi người đều có xu hướng chọn xây dựng quán cà phê ở vị trí đặc địa như mặt đường, giao thông qua lại thuận tiện. Với quán cafe sân vườn, chủ đầu tư nên lựa chọn địa điểm phù hợp với đối tượng khách hàng và hợp phong thủy. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng vào mùa hè và lạnh giá vào mùa đông. Chọn địa điểm phù hợp để lên bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn đẹp, không gian thoáng, thuận tiện cho việc chăm sóc cảnh quan sân vườn.

thiet-ke-quan-cafe-san-v°¡n-1 (24)
Lựa chọn địa điểm xây dựng quán là yếu tố quan trọng khi thực hiện bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn

Lưu ý mặt tiền của quán cafe sao cho nổi bật

Mặt tiền là bước đệm quan trọng khi thiết kế quán cà phê sân vườn đẹp, nếu mặt tiền đẹp, ấn tượng khách hàng sẽ ghé quán thường xuyên và hơn nữa còn kéo thêm bạn bè đến trải nghiệm tại quán. Khi thiết kế biển hiệu, bạn cần đặt ở vị trí dễ quan sát, nổi bật và có kích thước lớn hơn so với cây cảnh xung quanh để ngay lập tức có thể thu hút khách hàng từ xa.

thiet-ke-quan-cafe-san-v°¡n-2 (6)
Khi thiết kế biển hiệu, bạn cần đặt ở vị trí dễ quan sát, nổi bật và có kích thước lớn hơn so với cây cảnh xung quanh để ngay lập tức có thể thu hút khách hàng từ xa.

Chú ý đến diện tích xây dựng quán

Về diện tích xây dựng quán cà phê sân vườn dù nhỏ hay lớn, chủ quán nên đề xuất ý tưởng bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn của mình sao cho phù hợp. Nếu diện tích lớn sẽ có nhiều không gian để thỏa sức sáng tạo hơn, các ý tưởng thiết kế, trang trí quán cũng dễ dàng thực hiện hơn. Còn nếu diện tích quán cà phê sân vườn nhỏ thì cần tính toán trong việc sắp xếp bàn, ghế để tăng cảm giác thoáng đãng và dễ chịu cho khách hàng khi ghé qua.

thiet-ke-quan-cafe-san-v°¡n-1 (21)
Về diện tích xây dựng quán cà phê sân vườn dù nhỏ hay lớn, chủ quán nên đề xuất ý tưởng bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn của mình sao cho phù hợp

Đảm bảo yếu tố ánh sáng hài hòa

Muốn thiết kế quán cafe sân vườn đẹp, chủ quán cần lắp đặt hệ thống ánh sáng một cách thông minh. Đặc trưng của quán cafe này là có nhiều cây xanh, nhiều hoa, nếu không khéo sắp xếp sẽ tạo nên một không gian u tối. Vì thế, bạn cần làm là bố trí cây cảnh phù hợp để đảm bảo đón được ánh sáng tự nhiên và gió trời. Sau đó sẽ tiến hành lắp hệ thống đèn trang trí với mật độ vừa phải, đảm bảo chiếu đủ ánh sáng cho toàn bộ không gian, không để tình trạng thiếu đèn gây cảm giác mờ ảo, cũng không thừa đèn gây chói và mất thẩm mỹ cho cảnh quan.

thiet-ke-quan-cafe-san-v°¡n-2 (8)
Muốn thiết kế quán cafe sân vườn đẹp, chủ quán cần lắp đặt hệ thống ánh sáng một cách thông minh

Trên đây, Nội Thất Trường Sa vừa giới thiệu đến bạn các bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn đẹp, đang được yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng, qua bài viết bạn sẽ lựa chọn được mẫu bản vẽ thiết kế phù hợp với quán cà phê sân vườn của mình trong tương lai.